Biểu tượng của Startup Việt

Mấy hôm rày ở Việt Nam, chủ đề Startup về công nghệ đang sốt xình xịch. Anh Nam Đỗ, một người anh tài ba mà mình có vinh dự quen biết, người đã nổi tiếng khắp Thung lũng Silicon và trên thế giới với công nghệ cảm biến EPOC Emotiv giúp máy tính hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của con người, đồng thời có thể giúp con người điều khiển mọi vật chỉ bằng …ý nghĩ, đang được cọi là biểu tượng, niềm tự hào, sự khẳng định về trí tuệ và nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam (mời mọi người xem clip: https://youtu.be/2uWyQCHVuRs). Đó là chưa kể những gì anh đã và đang làm cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam (http://goo.gl/nuKh9Y). Anh rất xứng đáng được vinh danh, được noi gương. Và cá nhân mình thì rất tự hào khi đã từng được gặp và nói chuyện với bác ấy, mặc dù chỉ theo diện “ăn theo, nói leo” :D.

Tuy nhiên, trong cơn sốt hầm hập về công nghệ Việt đó, khi nói đến Emotiv, mình có cảm giác thiếu thiếu nếu không nói đến chị Lê Thị Thái Tần (Tần Lê), một tài năng gốc Việt khác, là đồng sáng lập công ty Emotiv, đồng sáng tạo và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển công nghệ cảm biến EPOC Emotiv. Năm 1998, chị được trao danh hiệu Người Úc trẻ tuổi của năm (Young Australian of the Year). Để biết thêm về chị Tần Lê, mọi người có thể đọc trang Wikipedia về chị tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/Tan_Le. Ngoài ra, mọi người cũng có thể đọc thêm về những đóng góp của chị đối với công nghệ sóng não nói chung và EPOC Emotiv nói riêng tại bài báo này: http://goo.gl/7WF35n.

Cũng như đối với anh Nam Đỗ, chị Tần Lê là một người mình rất nể phục. Và cũng theo diện “ăn theo, nói leo”, mình đã có vài lần được nói chuyện với chị, thậm chí còn có lần cùng ăn trưa tại một nhà hàng Nhựt Bổn ở San Francisco (ảnh). Cùng với anh Nam Đỗ, chị Tần Lê xứng đáng là biểu tượng, niềm tự hào và nguồn cảm hứng cho các startup Việt.

Cùng với chị Tần Lê và anh Trung Nguyễn - DTT CEO
Cùng với chị Tần Lê và anh Trung Nguyễn – DTT CEO
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s