Chuyện Bờm và Cáo

Web Nhà Kua: Trước bối cảnh các nước đang ngày càng dè chừng với các sản phẩm (đặc biệt là sản phẩm công nghệ) của Trung Quốc, chính phủ nước này đã và đang tích cực “chống lưng” cho các tập đoàn trong nước mua lại thương hiệu của những tập đoàn lớn và uy tín trên thế giới (ví dụ Lenovo mua máy tính IBM năm 2005) hòng “đánh lừa người dùng” để thực hiện tham vọng “gieo rắc và phát tán” công nghệ Tàu (đương nhiên là có cài cắm virus, “mã độc”) và kiểm soát thế giới, thực hiện bá quyền. Đây chính là kế “Du Long Chuyển Phượng” hoặc “Kim Thiền Thoát Xác”, một “hỗn chiến kế” trong “Tam thập lục kế”, tức là trong bối cảnh rối ren, thật giả lẫn lộn thì thay đổi hình thức, tên gọi bên ngoài để ngụy trang cho bản chất thật sự bên trong hòng đạt mục đích. Rõ ràng đây là một tình thế cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt cho các quốc gia chuyên phải nhập khẩu công nghệ (mà công nghệ Tàu thì giá lại rẻ mới đau chứ!) để công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như Việt Nam. Bởi vậy cho nên việc vừa qua Tập đoàn BKAV, một cách “không thể tin được”, “nghiên cứu và chế tạo” thành công điện thoại thông minh Bphone sau 4 năm miệt mài, đã làm nức lòng cả nước. Tuy nhiên, trong khi những người yêu nước và thật thà đã hết sức phấn khích và hết lòng cổ súy, ủng hộ cho sản phẩm, thì cũng có không ít người yêu nước nhưng cẩn trọng và hiểu biết hơn chưa vội mừng, thậm chí còn cảm thấy lo ngại. Truyện vui “Bờm và Cáo” dưới đây do Web Nhà Kua sưu tầm và đăng lại với hy vọng giúp chúng ta bình tĩnh xem xét mọi việc cẩn thận, để từ đó yêu nước một cách thông thái, tránh bị lợi dụng khi trở thành nạn nhân của “Kim Thiền Thoát Xác”.

Thằng Bờm

Bài liên quan:
Để hiểu đúng hơn về Bphone
Việt Nam: Báo cáo của một Hacker

Chiều kia ở xứ Vệ, Bờm sau khi để lại Phú Ông sững sờ chưa tìm ra xôi để đổi, rung rinh đi về nhà trong bụng nghĩ thầm, sáng mai kiểu gì chẳng có xôi ăn.

Đang đi, bỗng một Con Cáo nhảy ra chặn đường : “Này Bờm, em có cách để mỗi ngày anh đều có xôi để ăn, anh thích không”. Giấu ngay Mo ra sau lưng Bờm hỏi, ăn xôi cáo à? Cáo lườm: anh cứ đùa em, em chẳng lấy Mo của anh đâu, của anh anh giữ. Anh chưa tin à, đây nhé, em vừa giải quyết xong vụ cháo Rồng cho thằng Shrek, nó bán đắt như tôm tươi, rồng thì chắc nó bịa, chứ còn gạo là của em đấy. Cơ bản là gạo của em là loại xịn, thơm lừng, ngọt lịm. Mà cháo thì gạo mới là chính đúng không anh.

Sau vụ anh cho Phú Ông chết đứng ai chả biết Mo của anh oách thế mà. Nên bây giờ anh với em làm món cháo Mo, em còn cúng ông anh loại gạo tốt hơn hẳn của thằng Shrek. Cộng với danh tiếng Mo của anh thì cứ mà bán cháo Mo từ sáng đến tối nhé. Mẹ, em ghét cái thằng Shrek ấy lắm rồi. Anh còn chưa tin thì anh xem Chú Thòng ấy, nó bán món Mì cũng từ gạo của em hơi bị đắt hàng đấy.

Bờm thầm nghĩ thằng này cáo thật, nhưng mình còn cáo hơn nó ấy chứ, Cháo Mo của mình mà thêm tí bột nở thương hiệu Bờm nữa là độc đáo ngay, loãng tí cũng được. Chơi!.

Và thế là vương quốc Vệ sáng hôm sau lên cơn sốt ăn cháo Bờm happily ever after!.

Bài liên quan:
Để hiểu đúng hơn về Bphone
Việt Nam: Báo cáo của một Hacker

Mời các bạn đọc thêm Chuyện thời cuộc của Web Nhà Kua.

Advertisements

2 thoughts on “Chuyện Bờm và Cáo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s