Ước nguyện của tượng đá

Trong công viên Frogner ở thủ đô Oslo của Na Uy có đôi tượng nam nữ rất đẹp (xem ảnh). Trong trạng thái ‘nuy’ hoàn toàn, chàng trai đã bế thốc cô gái lên và dường như đang ào chạy vào chốn yêu đương thì bị …đứng hình và giữ nguyên tư thế đó trong suốt nhiều năm ròng. Một buổi sớm mai, một thiên thần xuất hiện và ban cho họ một điều ước. – Vì hai ngươi đã không quản mưa nắng, rét mướt mang lại cảm hứng và niềm vui cho nhiều người, ta ban cho các ngươi điều ước vĩ đại nhất của những pho tượng đó là sự sống. Các ngươi sẽ có 30 phút để làm tất cả những gì khao khát bấy lâu nay.

Thiên thần dứt lời, lập tức hai bức tượng trở thành người thật. Họ vội vã bế nhau chạy vào lùm cây bên cạnh… Thiên thần mỉm cười một mình khi nghe thấy đôi trai gái cười rúc rích và bụi cây rung lên soàn soạt.

Sau 15 phút, hai pho tượng sống từ sau bụi cây trở ra, vẻ thỏa mãn và tươi tỉnh. Rất băn khoăn, thiên thần nhìn đồng hồ và phán: – Các ngươi vẫn còn 15 phút làm người nữa. Các ngươi không muốn tận dụng làm thêm lần nữa ư?

Tượng nam nhìn tượng nữ âu yếm hỏi: – Em ơi! Mình làm lại lần nữa nhé?

Tượng nữ mỉm cười e ấp và đáp: – Vâng! Nhưng lần này đến phiên anh giữ con bồ câu chết tiệt kia để em “bĩnh” lên đầu nó!

Cười vẫn chưa đã? Đọc tiếp truyện khác trong chuyên mục HÀI VÃI LÁI của Web Nhà Kua thôi.

Tượng Vigeland
Tượng Vigeland
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s