Chuyện về Slogan các thương hiệu

Một gia đình có ba cô con gái, và cũng rất tình cờ họ đi lấy chồng vào cùng một ngày. Người mẹ rất lo lắng về tuần trăng mật, và căn dặn các cô phải gửi e-mail dù chỉ vài chữ để thông báo cho bà biết về những gì diễn ra trong những ngày hạnh phúc ấy.

Hai ngày sau, bà đã nhận được e-mail của cô thứ nhất, vỏn vẹn chữ: “Maxwell House”. Đầu tiên, người mẹ rất hoảng hốt, tưởng con gái mình bị bắt cóc và đang được giam giữ tại… nhà thằng Maxwell nào đó. Rụng rời chân tay chưa biết làm sao thì đột nhiên bà thấy hộp cafe Maxwell House ở tủ bếp. Vội vã cầm xuống xem kỹ thì bà thấy hàng chữ: “Good to the last drop” (Ngon đến giọt cuối cùng). Thở hắt ra nhẹ nhõm, bà mẹ thầm mỉm cười với hạnh phúc của con gái.

E-mail của cô thứ hai đến vào một tuần sau đó, cũng chỉ có mấy chữ: “Benson & Hedges”. Lần này có kinh nghiệm hơn, người mẹ nhanh nhẹn chạy vào phòng làm việc của chồng, cầm bao thuốc lá ông vẫn thích hút lên xem, và đọc được hàng chữ: “Extra long, King size” (Siêu dài, siêu bự). Bà thảng thốt nhíu mày, nhưng cũng thấy mừng cho con gái.

Cô gái thứ ba vẫn bặt vô âm tín, mãi đến hơn một tháng sau e-mail của cô mới đến hộp thư của mẹ, và nó cũng rất ngắn gọn: “British Airways”. Người mẹ vội vàng mở tờ tạp chí phụ nữ mới nhất ra, và ngất xỉu khi đọc thấy dòng quảng cáo: “Three times a day, seven days a week, in both directions” (Ba lần một ngày, bảy ngày một tuần, cả đi lẫn về).

Cười vẫn chưa đã? Đọc tiếp truyện khác trong chuyên mục HÀI VÃI LÁI của Web Nhà Kua thôi.

Trăng mật
Trăng mật hay… vỡ mật?
Advertisements

2 thoughts on “Chuyện về Slogan các thương hiệu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s